HACCP quan trọng thế nào đối với các đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm
Trong quá trình hội nhập
kinh tế quốc tế như hiện nay thì vấn đề cạnh tranh giữa các sản phẩm trong cùng
một chủng loại là rất lớn. Do đó, để tồn tại và phát triển bền vững, thì việc
áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng có
ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các cơ sở, doanh nghiệp chế biến thực phẩm.
Trong đó, HACCP được xem là một xu
hướng lựa chọn phổ biến đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới nói chung
và Việt Nam nói riêng.
HACCP (Hazard Analysis
and Critical Control Points) là hệ thống quản lý
mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua nhận biết mối
nguy, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tại các điểm tới hạn.
HACCP trở nên quan trọng bởi
vì nó kiểm soát mọi mối nguy tiềm ẩn trong suốt quá trình sản xuất thực phẩm,
thông qua việc kiểm soát những mối nguy như: tác nhân gây ô nhiễm, vi sinh vật,
hóa học, vật lý, nhà sản xuất có thể đảm bảo chắc chắn rằng sản phẩm của họ an
toàn cho người tiêu dùng.
HACCP là nền tảng chính của
luật pháp quốc tế và thực hành sản xuất tốt trong mọi lĩnh vực trong ngành công
nghiệp thực phẩm. HACCP cũng đóng vai trò quan trọng đối với các tiêu chuẩn phù
hợp được chứng nhận, và được thừa nhận là một yếu tố chính của thương mại quốc
tế thực phẩm.
Tiêu chuẩn này phù hợp
với tổ chức nào ?
-
DN sản
xuất, Kinh doanh Thủy sản, Thực phẩm, Thức ăn chăn nuôi,..;
-
Cơ sở
sản xuất chế biến thực phẩm, khu chế xuất, thức ăn công nghiệp;
-
Cơ sở
dịch vụ ăn uống nhà hàng, khách sạn,…
Lợi
ích khi DN được chứng nhận HACCP:
- - Gia
tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, xây dựng lòng tin với người tiêu
dùng, chiếm lĩnh và mở rộng thị trường, nhờ được thừa nhận về sự phù hợp với một
tiêu chuẩn đã được chấp nhận ở cấp quốc tế, khu vực;
- - Cải
tiến quá trình sản xuất, năng lực quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm; giảm giá
thành sản phẩm do giảm chi phí xử lý sản phẩm sai hỏng;
-
Bảo
vệ sức khỏe cộng đồng, giảm các nguy cơ ngộ độc thực phẩm;
- - Nâng
cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; cải thiện cuộc sống và sức khỏe của
người dân.
Doanh
nghiệp cung cấp:
- - Giấy
phép kinh doanh có ngành nghề sản xuất chế biến thực phẩm;
- - Cung
cấp các thông tin liên quan đến địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất,…;
Tiến trình tư vấn xây dựng, áp dụng và cấp chứng nhận HACCP gồm:
-
Bước
1: Tiếp xúc và trao đổi thông tin giữa đơn vị chứng nhận và Doanh nghiệp;
-
Bước
3: Hai bên ký kết hợp đồng;
-
Bước
4: Doanh nghiệp cung cấp các tài liệu cần thiết cho cơ quan chứng nhận ;
-
Bước
5: Đánh giá chính thức các tài liệu;
-
Bước
6: Lập kế hoạch kiểm tra;
-
Bước
7: Kiểm tra, thẩm định tại thực địa;
-
Bước
8: Cấp chứng nhận HACCP;
-
Bước
9: Giám sát duy trì chứng nhận và chứng nhận lại;
Chi phí và thời gian cấp chứng chỉ HACCP:
- Chi phí phụ thuộc vào quy mô và sản phẩm
của từng Doanh nghiệp.
-
Thời gian: dưới 6 tháng;
-
Hãy
đến với Vinacontrol Cert !
Giải
đáp mọi thắc mắc về quy trình, thời gian thực hiện hay bất kì thông tin nào
liên quan đến chứng nhận hợp quy khăn giấy và giấy vệ sinh, anh/chị vui lòng
liên hệ:
Ms My: 0968 044 429
Skype: nina.my100
**** Lí
do DN lựa chọn Vinacontrol Cert là đơn vị chứng nhận HACCP:
-
Uy tín và chất lượng; VNCE là đơn vị được các tổ chức trong và
ngoài nước công nhận và chỉ định,;
-
Chi phí phù hợp; tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình;
-
Kinh nghiệm đánh giá chứng nhận: Các chuyên gia đánh giá, tư vấn
của VNCE được đào tạo bài bản, kỹ năng chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm
thực tiễn trong ngành;
-
Ngoài ra, VNCE còn cung cấp các dịch vụ khác như: Kiểm định an
toàn máy móc thiết bị; Chứng nhận hệ thống: ISO 9001, ISO 14001,…; Chứng
nhận sản phẩm hợp chuẩn, hợp quy; Đo kiểm môi trường lao động - Quan trắc môi
trường xung quanh; Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động;
-
Quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ
khi chỉ cần hợp tác với VNCE.
Vinacontrol Cert cam kết và nỗ
lực mang tới sự thỏa mãn với tinh thần khách quan, hỗ trợ và đồng hành
cùng Sứ mệnh mang đến thành công cho Quý khách hàng !
Nhận xét
Đăng nhận xét